Máy chạy bộ Vĩnh Long

Blog tin tức thể thao và cách dùng máy chạy bộ tại Vĩnh Long

ty trong ke tieng anh la gi
giáo dục

Tỷ trọng kế tiếng anh là gì? Hướng dẫn cách sử dụng tỷ trọng kế

Tỷ trọng kế tiếng anh là gì? Các bạn hay làm việc trong phòng thí nghiệm thì có thắc mắc dụng cụ mình hay sử dụng được dịch ra tiếng anh là gì không?

Tỷ trọng kế được chế tạo theo định luật Archimedes và điều kiện cân bằng của các vật thể nổi trên bề mặt chất lỏng, là một dụng cụ để đo khối lượng riêng của chất lỏng. Đó là một ống thủy tinh kín, có độ dày đồng đều ở một đầu, giấy vảy dính vào thành trong, cặn không đều, dày đặc trên và dưới thưa thớt, đầu còn lại hơi nở ra và có hình dạng giống như bong bóng bong bóng chứa đầy các hạt chì nhỏ hoặc thủy ngân, do đó ống thủy tinh có thể. Nó được ngâm theo phương thẳng đứng đến độ sâu vừa đủ trong chất lỏng cần phát hiện và có thể nổi ổn định trong chất lỏng, tức là khi nó chịu bất kỳ sự rung lắc nào, nó có thể tự động trở lại vị trí nghỉ thẳng đứng. Khi tỷ trọng kế nổi trong chất lỏng, trọng lực của chính nó bằng trọng lực của chất lỏng mà nó đang thải ra. Vì vậy, ngâm trong các chất lỏng khác nhau đến độ sâu khác nhau, áp suất khác nhau và tỷ trọng kế được chia tỷ lệ theo mối quan hệ này. Tỷ trọng kế là dụng cụ quan trọng trong phòng thí nghiệm, công ty, nhà máy sản xuất nước có cồn,…Vậy tỷ trọng kế tiếng anh là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tỷ trọng kế tiếng anh là gì?

ty trong ke tieng anh la gi

Tỷ trọng kế tiếng anh là hydrometer.

Từ vựng tiếng anh về phòng thí nghiệm:

 • microscope:kính hiển vi.
 • petri dish: đĩa petri.
 • dropper: ống nhỏ giọt.
 • tongs: kẹp gắp.
 • bunsen burner: đèn bunsen.
 • flask: bình thót cổ
 • funnel:cái phễu
 • test tube: ống nghiệm
 • mortar: cái cối
 • pestle: cái chày
 • beaker: cốc
 • magnet: nam châm

Hướng dẫn sử dụng tỷ trọng kế:

 1. 1. Kiểm tra thiết bị trước khi sử dụng:
 2. Trước khi sử dụng, hãy kiểm tra tỷ trọng kế và vỏ kính có bị vỡ không, cao su có bị hỏng không, lỗ định vị có bị lỏng không và xác nhận còn tốt hay không trước khi tiến hành các bước sau.
 3. 2. Đặt tỷ trọng kế vào ống thủy tinh và đặt ống hút. Lưu ý: Đặt phần cuối đã được thu nhỏ.
 1. Đầu tiên bóp cao su ở phía trên, sau đó cho ống hút thẳng đứng vào chất lỏng cần thử, từ từ nới lỏng tay bóp cao su, hút chất lỏng vào ống thủy tinh.
 2. Khi chất lỏng trong ống vượt quá 1cm so với lỗ định vị của tỷ trọng kế thì ngừng hút chất lỏng.
 3. Thang đo của tỷ trọng kế là trọng lượng riêng của chất lỏng đo được.
 4. Nếu trọng lượng riêng của chất lỏng được thử lớn hơn hoặc nhỏ hơn giá trị quy định, thì trọng lượng riêng của chất lỏng phải được cân lại và đo cho đến khi đạt giá trị quy định.
 5. Sau khi đo xong, rửa sạch tỷ trọng kế bằng cồn và bảo quản cho lần đo tiếp theo.

Công thức tính toán của tỷ trọng kế:

Tỷ trọng kế có các công thức tính toán như sau:

Khối lượng riêng = khối lượng của chất / thể tích của chất, đơn vị quốc tế là: gam / kg trên centimet khối / trên mét khối.

Trọng lượng riêng = khối lượng của một chất / thể tích của một chất. Đơn vị quốc tế của trọng lượng riêng là: gam / cm khối, kilôgam / mét khối. Trọng lượng riêng còn được gọi là tỷ trọng tương đối. Trọng lượng riêng của chất rắn và chất lỏng là khối lượng riêng của chất (trạng thái nén hoàn toàn) và áp suất khí quyển tiêu chuẩn , tỷ trọng (999,972 kg / m3) trong H2O nguyên chất ở 3,98 ℃.

Trọng lượng riêng của nước = trọng lượng / thể tích, thực tế là một giá trị cố định, là 1 tấn / m3. Khối lượng riêng còn được gọi là khối lượng riêng, khối lượng riêng của chất rắn và chất lỏng là tỷ số giữa khối lượng riêng của chất (trạng thái nén hoàn toàn) với khối lượng riêng của H2O nguyên chất (999,972 kg / m3) ở áp suất khí quyển tiêu chuẩn ở 3,98 ° C.

Trọng lượng riêng của vữa xi măng là tỷ lệ giữa trọng lượng và thể tích của vữa xi măng. Ví dụ, nếu tỷ lệ nước-xi măng là 0,5, trọng lượng riêng của vữa xi măng có thể được tính toán: nếu nước là 1 thì xi măng là 2, thể tích nước là 1 và thể tích xi măng là 2 / 3,1 (3,1 là trọng lượng riêng của xi măng), vì vậy hãy tính trọng lượng riêng của vữa xi măng là: (1 + 2) / (1+ (2 / 3.1)) = 1.823.

Nguồn: https://www.liquid-liquid.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *