Máy chạy bộ Vĩnh Long

Blog tin tức thể thao và cách dùng máy chạy bộ tại Vĩnh Long

trẻ sơ sinh ị nhiều lần trong ngày
Dinh dưỡng khỏe

Trẻ sơ sinh đi ị nhiều lần trong ngày: rủi ro tiềm tàng mẹ cần biết

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết trẻ sơ sinh ị nhiều lần trong ngày sẽ có những rủi ro tiềm tàng nào mà bạn cần phải hết sức lưu ý. Hãy theo dõi bài viết để bạn tìm hiểu kỹ hơn và có cách khắc phục tình trạng đáng lo lắng cho bạn nhé.

Khi trẻ sơ sinh đi ị quá nhiều lần trong một ngày thì bạn cũng có thể hiểu rằng cho đang có dấu hiệu của bệnh tiêu chảy. Nhìn chúng có vẻ như là chuyện rất bình thường nhưng nếu bạn chủ quan trong việc chăm sóc thì có thể đem đến hậu quả khôn lường. Vậy nên bạn hãy đọc thêm các thông tin về bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh dưới đây để biết cách phòng tránh nhé.

Nguyên nhân gây tiêu chảy ở trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi

1. Nhiễm virus

Các vi rút dạ dày như vi rút rota  (mà con bạn sẽ hoặc đã được chủng ngừa) và các vi rút khác như norovirus là nguyên nhân phổ biến nhất gây tiêu chảy nặng ở trẻ nhỏ. Ngoài phân lỏng có thể kéo dài từ ba đến tám ngày, nó cũng có thể kèm theo sốt, đau bụng, chán ăn và mất nước và cũng có thể kèm theo đau bụng và nôn mửa.

Enterovirus như bệnh tay chân miệng cũng có thể gây tiêu chảy. Chúng thường tấn công vào những tháng ấm hơn, kéo dài từ ba ngày trở lên, kèm theo phát ban và một số triệu chứng giống như cúm.

2. Sử dụng kháng sinh

Một đợt kháng sinh có thể phá vỡ sự cân bằng của vi khuẩn trong ruột của em bé hoặc trẻ mới biết đi, gây ra tiêu chảy. Nếu bạn đang cho con bú, thuốc kháng sinh của bạn cũng có thể khiến con bạn bị tiêu chảy.

3. Nhiễm khuẩn

Cụ thể, nhiễm trùng từ các vi khuẩn như salmonella, E. coli , Campylobacter hoặc shigella, thường có thể gây ra ngộ độc thực phẩm. Chúng thường gây tiêu chảy và nôn mửa trong vòng vài giờ đến một đến hai ngày sau khi ăn thực phẩm bị ô nhiễm.

trẻ sơ sinh ị nhiều lần trong ngày
Nguyên nhân gây tiêu chảy ở trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi

4. Quá nhiều nước trái cây

Với số lượng quá cao, đường trong nước trái cây có thể làm lỏng phân của trẻ. Nếu và khi bạn phục vụ nước trái cây, hãy chọn 100% nước trái cây và giới hạn lượng nước trái cây cho trẻ mới biết đi không quá 4 ounce một ngày, pha loãng với các phần nước bằng nhau. Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi hoàn toàn không nên uống nước trái cây.

5. Dị ứng thức ăn

Cả dị ứng thực phẩm thực sự hay dị ứng sữa, cùng với không dung nạp lactose đều có thể gây ra tiêu chảy và nôn mửa cho trẻ em nhé.

Làm thế nào để bạn điều trị tiêu chảy ở trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi?

1. Tiếp tục cho trẻ bú mẹ hoặc cho trẻ uống sữa bột

Cả hai đều cung cấp chất dinh dưỡng và hydrat hóa và sữa mẹ thực sự có thể giúp con bạn khỏe hơn một chút. Đừng làm loãng sữa bột trừ khi bác sĩ của em bé yêu cầu. Cũng như khi trẻ khỏe mạnh, bạn cho trẻ bú theo nhu cầu là được . Nhưng nếu em bé bú sữa bình vfa chúng có vẻ khát giữa các lần bú, hãy hỏi bác sĩ về việc cho bé uống Pedialyte. 

2. Để ý tình trạng hăm tã

Nhiều phân ướt có thể gây kích ứng da của con bạn. Thay tã cho trẻ thường xuyên, lau sạch mông của trẻ bằng nước thường thay vì khăn lau cho trẻ và cố gắng để mông của trẻ khô thoáng trước khi mặc tã mới vào. Bạn có thể thoa kem trị hăm khi thấy mẩn đỏ hoặc bắt đầu sử dụng luôn để phòng ngừa. Và nhớ bạn phải rửa tay thật sạch bằng nước ấm và xà phòng sau mỗi lần thay tã cho bé.

trẻ sơ sinh ị nhiều lần trong ngày
Để ý tình trạng hăm tã

3. Không cho thuốc chống tiêu chảy

Bismuth, magiê và nhôm trong thuốc điều trị tiêu chảy không kê đơn có thể gây hại cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Không bao giờ cho trẻ nhỏ của bạn uống thuốc chống tiêu chảy trừ khi bác sĩ nhi khoa yêu cầu bạn làm như vậy.

Có thể bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ
  2. ghế massage
  3. xe đạp tập thể dục

Vậy là giờ bạn đã biết được rằng khi trẻ sơ sinh ị nhiều lần trong ngày sẽ xảy ra tình trạng gì rồi phải không nào. Hãy nhớ những chi tiết dù nhỏ nhất ở trẻ để bạn có thể chăm sóc chúng một cách tốt nhất nhé. Và bạn cũng hãy nhớ những nhắc nhở lẫn cả những lời khuyên khi con bạn bị tiêu chảy nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *