Máy chạy bộ Vĩnh Long

Blog tin tức thể thao và cách dùng máy chạy bộ tại Vĩnh Long

Dinh dưỡng khỏe

Thuốc hạ sốt uống lúc đói được không?

Ngày nay, sốt là bệnh rất phổ biến, và sử dụng thuốc để hạ sốt rất là thông thường vì thuốc đa dạng nhưng tùy theo từng đối tượng vì đặc biệt cần lưu ý khi phải dùng thuốc cho trẻ nhỏ và người cao tuổi. Điều quan trọng là dùng thuốc sao cho an toàn, hiệu quả nhất. Vì thực tế không ít trường hợp tự ý dùng thuốc đã không tránh những hệ quả nghiêm trọng vì những nguyên nhân từ việc không tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.

Nhắc đến thuốc hạ sốt – điển hình là Ibuprofen là một trong những loại thuốc không kê đơn (OTC) phổ biến nhất được sử dụng để điều trị đau, viêm và sốt. Nó đã tồn tại gần 50 năm. Liệu ibuprofen có an toàn để dùng khi đói hay thực sự phụ thuộc vào từng cá nhân và các yếu tố nguy cơ nhất định ?

=>>Xem thêm website về chủ đề : Sức khỏe

Thuốc hạ sốt uống lúc đói được không ?

Ibuprofen có một nguy cơ thấp gây ra các phản ứng phụ nghiêm trọng về đường tiêu hóa nói chung. Tuy nhiên, rủi ro tồn tại và phụ thuộc vào tuổi tác, thời gian sử dụng, liều lượng và bất kỳ mối quan tâm  hiện có nào của một người .

=>>Xem thêm website về chủ đề : Sức khỏe

Ibuprofen có thể ảnh hưởng đến mức độ prostaglandin và gây ra các tác dụng phụ về. Một chức năng của prostaglandin là bảo vệ dạ dày. Nó làm giảm axit dạ dày và tăng sản xuất chất nhầy.

Khi dùng ibuprofen với liều lượng lớn hoặc trong thời gian dài, lượng prostaglandin sẽ ít hơn. Điều này có thể làm tăng axit trong dạ dày và kích thích niêm mạc dạ dày, gây ra các vấn đề.

 • Thời gian sử dụng: Khi dùng ibuprofen trong thời gian dài, nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến đường tiêu hóa tăng, so với việc sử dụng ngắn hạn cho các nhu cầu tức thì.
 • Liều lượng: Dùng liều cao hơn trong thời gian dài làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến đường tiêu hóa
 • Gây ra các tình trạng đến sức khỏe khác như ( tác dụng phụ hoặc phản ứng có hại)
  • loét chảy máu
  • bệnh viêm ruột mãn tính
 • Yếu tố cá nhân: Người lớn tuổi có nguy cơ mắc liên quan đến đường tiêu hóa và các tác dụng phụ khác khi sử dụng ibuprofen cần lưu ý: 

=>>Xem thêm website về chủ đề : Sức khỏe

  • Hãy chắc chắn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc này.
  • Nếu bị tim, thận, huyết áp cao hoặc các bệnh mãn tính khác, hãy hỏi bác sĩ về việc sử dụng ibuprofen.

=>>Xem thêm website về chủ đề :Sức khỏe

Ngoài ra, để cải thiện cũng như duy trì tình trạng sức khỏe, bạn nên kết hợp tập luyện thể dục hằng ngày để có kết quả tốt hơn. Hãy tham khảo qua sản phẩm máy tập chạy bộ ELIP của chúng tôi để có thêm nhiều lựa chọn nhé!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *