Máy chạy bộ Vĩnh Long

Blog tin tức thể thao và cách dùng máy chạy bộ tại Vĩnh Long

Sức khỏe

Thuốc điều trị thoái hóa khớp gối giải quyết nhanh cơn đau khớp

Thuốc điều trị thoái hóa khớp gối giúp hạn chế ảnh hưởng đến đầu gối. Nó phát triển sụn – lớp bao phủ mịn bảo vệ xương trong khớp. Cải thiện bề mặt của xương bị tổn thương. Tìm hiểu cụ thể những loại thuốc điều trị khớp gối ngay sau đây nhé!

Triệu chứng chính của bệnh thoái hóa khớp dễ nhận biết nhất là đau nhức. Đây là dấu hiệu phổ biến nhất của những người bị thoái hóa khớp. Đau xảy ra do sự phá vỡ của xương, niêm mạc khớp hoặc màng hoạt dịch và co thắt các cơ xung quanh khớp. Sử dụng thuốc là cách tốt nhất để hỗ trợ và cải thiện bệnh nhanh chóng.

Tiêm corticosteroid trị thoái hóa khớp

Tiêm corticosteroid trị thoái hóa khớp.

Thuốc tiêm này là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại các triệu chứng viêm xương khớp và các chứng đau khớp khác. Như đau ở vai, đầu gối và hông. Corticosteroid là thuốc điều trị thoái hóa khớp gối có thể giúp giảm đau trong hai đến ba tháng. Thuốc làm giảm hoạt động của tế bào viêm trong khớp.
Tác dụng phụ giống như với tất cả các mũi tiêm, khả năng nhiễm trùng nhỏ – khoảng 1/1000.

Axit hyaluronic là thuốc điều trị thoái hóa khớp gối dạng tiêm

Tiêm axit hyaluronic (HA) thường được sử dụng khi tiêm corticosteroid không có tác dụng. Nhưng chúng thường chỉ được sử dụng ở đầu gối. Trong một số trường hợp, bác sĩ cân nhắc tiêm HA trước nếu bạn không có dấu hiệu viêm rõ ràng. HA cũng là một lựa chọn tốt hơn nếu bạn bị tiểu đường! Vì corticosteroid có thể làm tăng lượng đường trong máu.

Thuốc điều trị thoái hóa khớp gối này còn được gọi là tiêm gel. Tiêm HA về mặt hóa học tương tự như dịch khớp tự nhiên của bạn. Khi bạn bị thoái hóa khớp, dịch khớp sẽ bị chảy nước. Vì vậy, cách tiêm này giúp khôi phục các đặc tính tự nhiên của chất lỏng. Nó hoạt động như một chất bôi trơn và giảm xóc.

HA là một lớp đệm hoặc chất đệm chống lại các tế bào viêm trong khớp. Trong một số trường hợp, nó có thể kích thích đầu gối bắt đầu sản xuất HA tự nhiên hơn. Một số bác sĩ cũng tin rằng HA giúp giảm đau bằng cách bao phủ các đầu dây thần kinh trong khớp.

Một lần điều trị, có thể bao gồm từ một đến ba lần tiêm, thường giúp giảm triệu chứng trong bốn đến năm tháng. Tuy nhiên, cơn đau và cứng khớp sẽ trở lại.
Tác dụng phụ: Có 1 trong 100 cơ hội xảy ra phản ứng viêm. Tuy nhiên, phản ứng phụ này ít phổ biến hơn với các loại tiêm HA hiện nay.

Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (PRP)

Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (PRP).

Sử dụng cách tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) có thể điều trị đau nhức xương khớp. Cách này đang được nghiên cứu kỹ lưỡng để hiểu rõ tác dụng của chúng.

Những mũi tiêm này sử dụng máu và tiểu cầu của chính bạn để thúc đẩy quá trình chữa bệnh. Tiểu cầu chứa các yếu tố tăng trưởng và protein giúp chữa lành các mô mềm. Nghiên cứu cho thấy tiêm PRP có thể thay đổi phản ứng miễn dịch để giúp giảm viêm, ông nói.

Các tác dụng phụ bao gồm nguy cơ nhiễm trùng và đau tại chỗ tiêm rất thấp. Bạn cũng phải ngừng thuốc chống viêm trong một thời gian ngắn nếu tiêm PRP.

Thông thường, nhiều loại thuốc điều trị thoái hóa khớp gối dạng tiêm này có hiệu quả trong việc giảm hoặc ngừng cơn đau khớp của bạn. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là chúng có thể không ngăn cơn đau khớp quay trở lại.

Glucosamine và Chondroitin là hai loại thuốc điều trị thoái hóa khớp gối

Glucosamine và chondroitin là những chất bổ sung phổ biến được sử dụng để điều trị xương khớp. Đây cũng là câu trả lời cho việc thoái hóa khớp gối uống thuốc gì?

Glucosamine và chondroitin là các hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong sụn khỏe mạnh – mô liên kết đệm khớp. Các chất bổ sung được sản xuất từ ​​sụn của động vật như bò, lợn hoặc động vật có vỏ, hoặc được sản xuất trong phòng thí nghiệm. Glucosamine được bán ở các dạng khác nhau, bao gồm glucosamine sulfate và glucosamine hydrochloride. Bạn có thể mua glucosamine và chondroitin riêng lẻ. Nhưng hầu hết các thực phẩm và thuốc trị thoái hóa đều có chứa cả 2 chất này.

Thuốc điều trị thoái hóa khớp gối Q&P Kowa Chondroizer

Q&P Kowa Chondroizer là loại thuốc chữa thoái hóa khớp gối của Nhật. Nó có tác dụng tuyệt vời đối với những cơn đau khớp như ở đầu gối ! Thuốc được sản xuất với 5 thành phần sau:

Thuốc điều trị thoái hóa khớp gối Q&P Kowa Chondroizer.
  • Bột chiết xuất từ ​​gốc sinomenium: Nó được chiết xuất từ ​​thân và rễ của cây Sinomenium. Giúp làm giảm đau và viêm và giảm đau khớp và đau dây thần kinh.
  • Chondroitin sulfat natri: Nó tăng cường độ đàn hồi và đặc tính giữ nước. Nó giữ cho các khớp của bạn trong tình trạng tốt với việc phát huy tác dụng giảm đau.
  • Benfotiamine: Vitamin B1 hoạt động trong cơ thể có tác dụng để hấp thụ dễ dàng hơn. Làm giảm đau khớp và đau dây thần kinh.
  • Cyanocobalamin (VB12 ): Nó thúc đẩy việc sửa chữa các dây thần kinh ngoại vi bị hư hỏng và giảm đau khớp và đau dây thần kinh.
  • Tocopherol canxi succinate: Vitamin có tác dụng thúc đẩy lưu lượng máu, hỗ trợ sự vận động của khớp và thần kinh.

Hy vọng với những loại thuốc điều trị thoái hóa khớp gối trên, bạn đã biết nên làm gì khi bị thoái hóa khớp. Cách tốt nhất là nên kết hợp với các phương pháp uống và tiêm để mau chóng thấy được hiệu quả.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *