Máy chạy bộ Vĩnh Long

Blog tin tức thể thao và cách dùng máy chạy bộ tại Vĩnh Long

sua-danh-cho-nguoi-tieu-duong
Sức khỏe

Sữa dành cho người tiểu đường loại nào tốt? Cách chọn sữa cho người tiểu đường

Nhiều người đang băn khoăn không biết người tiểu đường có uống sữa được không? Câu trả lời là có nhưng phải biết cách chọn sữa cho người tiểu đường. Bài viết dưới đây còn cho bạn biết sữa dành cho người tiểu đường loại nào là tốt nhất chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Sữa dành cho người tiểu đường loại nào tốt nhất?

Để chọn được sữa dành cho người tiểu đường tốt nhất thì cần phụ thuộc vào hương vị họ thích, phần còn lại của chế độ ăn hàng ngày và lượng carbohydrate tổng thể hàng ngày của họ.

Ví dụ, nếu một người muốn giảm lượng carbohydrate càng nhiều càng tốt, thì sữa hạnh nhân và hạt lanh chứa gần như bằng không carbohydrate.

Tất cả sữa bò đều chứa carbohydrate và điều quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường là tính chất này vào lượng carbohydrate của họ. Tuy nhiên, sữa tách béo có thể là một lựa chọn ít chất béo hơn, ít calo hơn cho những người không dung nạp lactose và thích sữa bò.

Thực phẩm và đồ uống ít chất béo hơn như sữa tách kem có thể dẫn đến lượng đường trong máu cao hơn do hấp thụ nhanh hơn. Do đó, việc theo dõi lượng đường có thể hữu ích để xác định xem loại sữa nào là tốt nhất.sua-danh-cho-nguoi-tieu-duong

Cách chọn sữa cho người tiểu đường

Nếu bạn sống chung với bệnh tiểu đường loại 2, nhu cầu ăn uống của bạn là cụ thể và hãy lập kế hoạch hàng ngày một chút. Tuy nhiên, bạn không cần bằng cấp về toán học cao cấp để tìm ra nó.

Hãy tuân theo các nguyên tắc chung sau khi chọn sữa:

 • Canxi – Người lớn từ 19-51 tuổi cần 1.000 mg canxi mỗi ngày. Một ly sữa bò ít béo có khoảng 300 mg. Đây là một lĩnh vực mà một số loại sữa thay thế có thể bị tụt lại phía sau đối thủ sữa của họ. Một số loại chỉ có một phần nhỏ canxi có trong sữa, trong khi những loại khác bổ sung thêm canxi và vitamin-D – hãy kiểm tra nhãn thông tin dinh dưỡng đó.
 • Insulin, đường huyết và carbs – Carbs có tác động lớn nhất đến lượng đường trong máu. Nếu bạn bị tiểu đường loại 1 hoặc loại 2, lượng carbs tối ưu hàng ngày của bạn có thể thay đổi. Nghiên cứu cho thấy hạn chế tiêu thụ carb từ 25–45 phần trăm calo mỗi ngày là hiệu quả để cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu. Đối với 1500 calo, đây là 75–150 gam mỗi ngày; đối với 2000 calo, đây là 100–225 gam mỗi ngày. Không có tỷ lệ carbs lý tưởng và nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn có thể giúp bạn xác định chế độ ăn uống tốt nhất.

Khi uống sữa dành cho người tiểu đường cần lưu ý những vấn đề gì?

 1. Người lớn đái tháo đường nên uống sữa ít béo vừa phải, trẻ em đái tháo đường týp 1 có thể uống sữa nguyên kem, bệnh nhân đái tháo đường týp 2 bị béo phì nên chọn sữa gầy hoặc sữa bán gầy tùy theo lipid máu.

 2. Bệnh nhân tiểu đường không nên uống sữa là nước Sữa là thực phẩm cung cấp chất đạm, nếu ăn nhiều có thể làm tăng lượng đạm, tăng gánh nặng cho thận, nguy cơ tai biến.

 3. Thời gian cho bệnh nhân đái tháo đường uống sữa mỗi ngày nên xác định theo thói quen của bản thân.

 4. Bệnh nhân tiểu đường nên chọn sữa nguyên chất, nếu không đường huyết sẽ tăng nhanh làm nặng thêm tình trạng bệnh và ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường.sua-danh-cho-nguoi-tieu-duong

 5. Khi phát hiện bệnh nhân đái tháo đường có biến chứng thận hoặc suy giảm chức năng thận, cần thận trọng dùng sữa, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng tính toán khoa học trước khi uống sữa, không nên uống tùy tiện, nếu không sẽ làm nặng thêm tình trạng bệnh.

 6. Trên cơ sở ăn uống điều độ, uống 250 đến 500 ml sữa mỗi ngày là hợp lý.

Các loại sữa cho người tiểu đường

 • 1 Sữa Nước Glucerna Shake. Sữa nước dành cho người tiểu đường. …
 • 2 Sữa Vinamilk Sure Diecerna. …
 • 3 Sữa Cadier Gold. …
 • 4 Sữa Quasure Light Bibica. …
 • 5 Sữa Diabet Care Gold 900g. …
 • 6 Sữa Diecerna 900. …
 • 7 Sữa Gluvita Gold. …
 • 8 Sữa Óc chó Hạnh nhân Hàn Quốc.
 • 9 Sữa cho người tiểu đường Nutren Diabetes
 • 10 Sữa Abbott Glucerna Úc 850g

Nguồn : https://www.liquid-liquid.info/

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *