Máy chạy bộ Vĩnh Long

Blog tin tức thể thao và cách dùng máy chạy bộ tại Vĩnh Long

Dinh dưỡng khỏe

Siro vitamin c cho bé. Cách bổ sung vitamin C đúng cách

Vitamin C là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Mặc dù cơ thể của trẻ chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng nếu thiếu vitamin C có thể gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Cùng tìm hiểu về siro vitamin C cho bé và những cách bổ sung siro vitamin C cho trẻ dưới đây nhé!

Vitamin C và công dụng của vitamin C 

Vitamin C là một loại dưỡng chất tồn tại trong cơ thể con người theo hai dạng là D và dạng L. Vitamin C tham gia vào các quá trình hoạt động khác nhau của cơ thể con người. Vitamin dạng D không có hoạt tính sinh học. Còn dạng L khi bị oxy hóa lần đầu trở thành axit Dehydroascorbic và vẫn giữ các hoạt tính sinh học của vitamin C. Nếu tiếp tục được oxy hóa một lần nữa nó sẽ biến thành Diketo Golunat và mất hoàn toàn các hoạt tính sinh học trước đó.

Vitamin C là một thành phần dưỡng chất rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Vitamin C sẽ giúp tham gia vào quá trình phát triển của mô, làm lành các vết thương và giúp bảo vệ cơ thể trẻ khỏi các bệnh về đường hô hấp, ung thư, tim mạch hay viêm khớp. 

Vậy, cách bổ sung vitamin C đúng cách cho bé lúc nào là hợp lý nhất? Thường, các mẹ nên bổ sung các loại vitamin ngay khi bé còn nhỏ. Vitamin C sẽ được hấp thụ thông qua sữa, thức ăn hay các loại thuốc bổ sung đặc biệt khác như siro vitamin C cho bé. 

Công dụng của vitamin C

Liều dùng siro vitamin C cho trẻ em

Ở mỗi độ tuổi, trẻ sẽ cần bổ sung một lượng vitamin C cho cơ thể khác nhau. Cụ thể: 

  • Đối với trẻ dưới 1 tuổi: (trẻ em từ 0 đến 6 tháng tuổi) Nên bổ sung khoảng 40mg/ngày. 
  • Từ 7 đến 12 tháng tuổi thì nên bổ sung khoảng 50mg/ngày
  • Đối với trẻ trên 1 tuổi đến dưới 3 tuổi: Ở giai đoạn này bạn cần bổ sung lượng Vitamin C vào khoảng 15mg/ngày.
  • Đối với trẻ từ 4 đến 8 tuổi: Nên bổ sung khoảng 25mg vitamin C/ngày.
  • Đối với trẻ trên 9 tuổi: Ở độ tuổi này, lượng vitamin C bạn có thể cung cấp cho bé cao nhất khoảng 45mg/ngày.

Vitamin C dạng siro cho trẻ – Ceelin

Bổ sung vitamin C cho trẻ

Ceelin được biết đến là một loại vitamin C dạng siro cho trẻ có tác dụng lớn trong việc phòng ngừa và điều trị cơ thể thiếu hàm lượng vitamin C ở trẻ em và trẻ sơ sinh. Việc bổ sung siro vitamin C giúp hỗ trợ chức năng sức đề kháng với nhiễm khuẩn cho cơ thể của bé. 

Về liều dùng, các mẹ nên tham khảo ý kiến của Bác sĩ về liều lượng cho bé uống siro vitamin C. Thông thường, liều dùng tương ứng đối với các đối tượng được quy định rõ như sau: 

  • Đối với trẻ mắc bệnh: Liều điều trị sẽ uống 1 – 3 lần/ ngày và đối với liều bổ sung sẽ uống 1 lần/ ngày.
  • Trẻ dưới 2 tuổi sẽ chỉ định cho trẻ uống thuốc giọt với liều dự phòng từ 0.25 – 0.5ml, khoảng 5 – 10 giọt/ lần. Liều điều trị cho trẻ uống 1ml tương ứng với 20 giọt/ lần.
  • Đối với trẻ trên 2 tuổi, các bác sĩ sẽ chỉ định cho trẻ được uống dạng siro với liều điều trị là 5ml ứng với 1 muỗng cafe/ lần và liều dự phòng uống 2.5ml tương ứng ½ muỗng cafe/ lần.

Nguồn: http://Liquid-Liquid.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *