Máy chạy bộ Vĩnh Long

Blog tin tức thể thao và cách dùng máy chạy bộ tại Vĩnh Long

điều trị trẻ tự kỷ ở đâu
Sức khỏe

Nơi khám và điều trị trẻ tự kỷ ở đâu tại TP.Hồ Chí Minh

Nơi khám và điều trị trẻ tự kỷ ở đâu tại Tp.Hồ Chí Minh dành cho các bậc phụ huynh nên biết để có thể phát hiện kịp thời và có những biện pháp chữa trị một cách hợp lý nhất. Nếu bạn đang thắc mắc thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết nhé!

Điều trị trẻ tự kỷ ở đâu là điều mà các bậc phụ huynh luôn thắc mắc đúng không nào. Việc phát hiện và điều trị cần rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, trung tâm điều trị trẻ tự kỷ ở đâu tại TP. Hồ Chí Minh. Bài viết bên dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về chi phí điều trị trẻ tự kỷ, trường dạy trẻ em tự kỷ cũng như chính sách cho trẻ em tự kỷ. Tất tần tật sẽ được giải đáp thông qua bài viết bên dưới đây nhé!

điều trị trẻ tự kỷ ở đâu
Nơi khám và điều trị trẻ tự kỷ ở đâu?

Khi nào bạn cần đưa trẻ đi khám sàng lọc tự kỷ?

Hiện nay, tình trạng trẻ tự kỷ ngày càng gia tăng, mang lại gánh nặng cho gia đình và toàn xã hội. Các chuyên gia cho rằng việc phát hiện và can thiệp sớm có thể tác động đáng kể đến khả năng học hỏi kỹ năng và hòa nhập xã hội của trẻ tự kỷ trong tương lai.

Trên thực tế, để đánh giá một đứa trẻ mắc chứng tự kỷ không phải là điều dễ dàng, và phải mất một thời gian dài mới có thể đưa ra kết luận. Vì vậy, nếu cha mẹ nhận thấy con mình có những dấu hiệu sau, hãy cho con đi kiểm tra càng sớm càng tốt:

Giảm tương tác với xã hội

 • Ít hoặc không giao tiếp bằng mắt, không giao tiếp bằng mắt trực tiếp trong khi trò chuyện.
 • Không thể thiết lập mối quan hệ với người khác, ngay cả với cha mẹ, người thân trong gia đình.
 • Không thích chia sẻ hạnh phúc hay lo lắng của mình với bất kỳ ai.
 • Trẻ không thích ôm hoặc chạm vào người, nhưng thích chơi một mình.

Thiếu kỹ năng giao tiếp

 • Ít nói, chậm hoặc không nói được.
 • Lặp lại một từ hoặc cụm từ mà không hiểu nghĩa của nó.
 • Nhại lại lời nói của người khác hoặc sử dụng ngôn ngữ vô nghĩa.
 • Không biết chơi những trò chơi đòi hỏi trí tưởng tượng.

Các hành vi và sở thích bất thường

 • Có một số hành vi định hình như: đi bằng mẹo, xoay vòng tròn, nhìn tay, nghiêng đầu …
 • Tôi chỉ thích một phần của đồ chơi thay vì toàn bộ đồ chơi, chẳng hạn như bánh xe, móc xoay …
 • Luôn cầm, nắm những thứ trên tay như bút, đồ chơi …
 • Có một số thói quen cứng nhắc như: sắp xếp đồ vật thành hàng, ném đồ chơi gây ồn ào và cảm thấy khó chịu khi có sự thay đổi.

Nơi khám và điều trị trẻ tự kỷ ở đâu tại Tp. Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh là một trong những nơi đầu tàu kinh tế của cả nước. Và nơi đây cũng là nơi hội tụ của rất nhiều các trung tâm y tế, khoa học và các bệnh viện lớn. Chính vì thế, các bậc phụ huynh có thể yên tâm điều trị. Dưới đây là một số nơi khám và điều trị trẻ tự kỷ uy tín:

Bệnh viện nhi đồng 1

 

Nếu bạn không biết nên khám trẻ tự kỷ ở đâu TPHCM thì bệnh viện Nhi Đồng 1 là lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ. Khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi Đồng 1, là điều trị cho trẻ tự kỷ, khiếm khuyết về ngôn ngữ, tăng động… hoặc khủng hoảng tâm lý.

Tại đây, bác sĩ sẽ quan sát các triệu chứng của trẻ thông qua các trò chơi, đồng thời hỏi bệnh sử và các dấu hiệu bất thường của bố mẹ từ lúc mới sinh đến khi khám. Đối với những trẻ không biết nói gì, bác sĩ có thể sử dụng hình ảnh hoặc đồ vật để xác định khả năng nhận thức và tư duy của trẻ. Ngoài ra, con bạn có thể được yêu cầu khám tai mũi họng để đảm bảo rằng các cơ quan tạo nên tiếng nói hoạt động bình thường.

Dựa trên kết quả chẩn đoán và xét nghiệm ban đầu (nếu có), bác sĩ sẽ đưa ra kết luận về bệnh tình của trẻ, đồng thời đưa ra những gợi ý để cha mẹ cải thiện các triệu chứng của trẻ.

 • Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Q.10, Q.10, TP. Hồ Chí Minh

Bệnh viện nhi đồng 2

điều trị trẻ tự kỷ ở đâu
Bệnh viện nhi đồng 2

Nếu bạn muốn biết nơi ở của trẻ tự kỷ, ngoài bệnh viện Nhi Đồng 1, bệnh viện Nhi Đồng 2 cũng là một lựa chọn tốt. Bệnh viện Nhi Đồng 2 có khoa tâm lý, tiếp nhận khám và điều trị cho trẻ em dưới 18 tuổi mắc các bệnh: tự kỷ, rối loạn tăng động giảm chú ý … phối hợp với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực khám để can thiệp và điều trị. trẻ em Khi bệnh viện có các khuyết tật về thần kinh, tâm lý, thần kinh và chậm phát triển đưa trẻ đến đây khám, đã được đông đảo các bậc phụ huynh tin tưởng. Vì vậy, các bậc phụ huynh có thể yên tâm cho con em mình đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 để khám bệnh tự kỷ.

Địa chỉ: P. Bến Nghé 14 Lý Tự Trọng, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

Phòng khám tim Gia An

Trẻ tự kỷ đi xét nghiệm ở đâu? Câu trả lời là Phòng khám Tân Gia An.

Đây là phòng khám dành cho trẻ tự kỷ, bất đồng ngôn ngữ, chậm phát triển… khá nổi tiếng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tâm lý, chuyên gia trị liệu ngôn ngữ và vận động viên giàu kinh nghiệm. Vì vậy, nếu các bậc phụ huynh nghi ngờ con mình mắc chứng tự kỷ thì có thể hoàn toàn yên tâm đến Phòng khám Tâm Gia An.

 • Địa chỉ: 122B Trần Đình Xu, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

Lời kết 

Việc phát hiện và điều trị sớm tự kỷ ở trẻ nhỏ sẽ giúp con bạn có thể hạn chế một số biến chứng sau này. Giúp trẻ có thể giao tiếp với xã hội, tập dần thói quen giao tiếp tốt hơn. Bên cạnh việc phát hiện sớm, TP. Hồ Chí Minh còn có những trung tâm điều trị cũng như các trường học dành cho các bé tự kỷ. Các bậc phụ huynh nên tham khảo nhé!

Bài viết về điều trị trẻ tự kỷ ở đâu cũng như một số thông tin cần thiết mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bậc cha mẹ. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã có thể hiểu thêm về căn bệnh này và có những biện pháp điều trị một cách kịp thời nhất cho các bé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *