Máy chạy bộ Vĩnh Long

Blog tin tức thể thao và cách dùng máy chạy bộ tại Vĩnh Long

máy tập xe đạp kingsport
Xe đạp tập

Những lưu ý khi sử dụng máy tập xe đạp Kingsport

Khi bạn đã có một chiếc xe đạp tập chất lượng, nhưng vẫn phải lưu ý một số điều để có thể đạt được hiệu quả tập luyện cao nhất. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn máy tập xe đạp Kingsport và những điều cần lưu ý khi sử dụng nhé!

Sử dụng máy tập đạp xe Kingsport như một phương thức luyện tập thể thao hiện nay vô cùng phở biên bởi vì những tính năng của nó rất dễ sử dụng. Mặc dù dễ nhưng vần cần một số lưu ý khi sử dụng máy tập xe đạp Kingsport để đạt được kết quả tập luyện tốt nhất và tránh đi rủi ro.

máy tập xe đạp kingsport
máy tập xe đạp kingsport

 

Những lưu ý khi sử dụng máy tập đạp xe kingsport

1.1. Điều chỉnh

Trước khi đạp xe, điều rất quan trọng là phải điều chỉnh chiều cao yên xe và chiều cao tay lái của con quay, nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện khi tập con quay và trải nghiệm tập luyện trong quá trình đạp xe.

Đầu tiên, bạn đứng trên một bên của chiếc xe đạp đang quay, nâng cao đùi song song với mặt đất, sau đó nâng yên xe lên đường giữa của đùi.

Sau đó lên xe và cảm nhận Khớp gối gập 30 ° ~ 40 ° Đảm bảo không thể duỗi thẳng hoàn toàn bắp chân và đùi khi bàn đạp ở vị trí thấp nhất.

Chiều cao của ghi đông có thể bằng chiều cao của yên xe, hoặc có thể cao hơn yên xe một chút, cường độ tập luyện của cùng chiều cao tương đối cao, và nếu ghi đông cao hơn yên xe một chút thì việc tập luyện. quá trình này tương đối dễ dàng hơn.

1.2. Các hoạt động cần được chú ý

Do cường độ quay của xe đạp tương đối cao, bạn phải chú ý một số biện pháp phòng ngừa trong quá trình đi xe.

Trước hết, khi sử dụng máy tập xe đạp Kingsport, hãy dùng mũi chân trước chạm vào bàn đạp để cơ chày trước và cơ ức đòn chũm ở phía trước của bắp chân tham gia tốt hơn vào quá trình tác dụng lực, giảm gánh nặng cho cơ tứ đầu. tăng thời lượng tập luyện., gián tiếp nâng cao hiệu quả tập luyện.

Khi đạp xe đạp, hãy giữ cho eo của bạn luôn ổn định và thẳng. Mặc dù điểm này nghe rất dễ dàng, nhưng nhiều người vô thức thả lỏng cơ thể trong quá trình đạp xe, và phần eo của họ sẽ xẹp xuống, và cơ thể bắt đầu tiếp tục mượn lực từ các cơ cốt lõi của thắt lưng, gây ra một gánh nặng nhất định cho cột sống thắt lưng.

Vì vậy, trong quá trình đạp xe, bạn phải thường xuyên nhắc nhở bản thân: giữ cho thắt lưng thẳng và ổn định.

Động tác đạp của xe đạp quay được chia thành 4 bước. Động tác càng chuẩn thì hiệu quả đạp càng cao và hiệu quả tập luyện càng toàn diện.

  • Bước đi: Cơ mông và cơ tứ đầu đùi, cơ ức đòn chũm và cơ chày trước cần phối hợp với nhau để bước lên bàn đạp
  • Kéo: Nhóm cơ bắp tay đùi ở phía sau đùi tác dụng lực để kéo bàn đạp về phía sau.
  • Nâng: Cơ iliopsoas buộc đùi và bắp chân cùng kéo lên
  • Đá: Cơ tứ đầu co lại để “đá” bắp chân trở lại vị trí ban đầu và bắt đầu chu trình động tác tiếp theo.
máy tập xe đạp kingsport
Lưu ý khi sử dụng máy tập xe đạp kingsport

Máy tập xe đạp Kingsport có 4 tư thế luyện tập chính

2.1. Tư thế ngồi thẳng lưng

Ngồi thẳng lưng là một động tác đạp xe bình thường, chủ yếu được sử dụng trong giai đoạn khởi động và thư giãn. Nếu bạn chỉ muốn thực hiện một số bài tập thể dục và cải thiện chức năng hô hấp của tim, bạn có thể sử dụng bài tập này trong toàn bộ quá trình. Tôi nhấn mạnh ở đây rằng dù thực hiện động tác xoay nào thì bạn cũng phải chú ý giữ cho eo thẳng và ổn định.

2.2. Tư thế ngồi leo núi

Ngồi leo núi là chuyển trọng tâm về phía trước trên cơ sở tư thế ngồi và cưỡi ngựa ngang bằng, hạ thấp phần thân trên xuống, cánh tay cần tác động lực để giữ cơ thể ổn định. Mục đích của nó là để cho cơ mông tham gia tốt hơn vào quá trình tác dụng lực, thường là chịu lực ở cường độ trung bình để nâng cao tác dụng của các bài tập aerobic.

2.3.Tư thế cưỡi ngựa

Động tác cưỡi ngựa ở tư thế đứng là di chuyển trọng tâm một chút về phía trước và đứng lên. Động tác này hơi giống như chạy bộ. So với động tác cưỡi ngựa ngồi, bạn có thể tập luyện nhiều cơ hơn, vì trọng lượng cơ thể có thể được sử dụng đến một Để bù đắp một phần của mức kháng cự, nó thường sẽ được kết hợp với mức kháng cự trung bình đến cao cấp.

2.4. Động tác đứng leo núi

Đứng leo dốc là động tác có cường độ cao nhất, trên cơ sở đứng và đạp xe ngang bằng, trọng tâm lại dồn về phía trước và ép phần thân trên xuống, lúc này hai tay phải nắm chắc phần đầu ghi đông và gắng sức. giữ cho cơ thể của bạn ổn định.

Đứng và leo núi có thể sử dụng nhiều cơ bắp nhất của toàn bộ cơ thể, thường là lực cản lớn nhất, để phát huy tối đa tác dụng của bài tập, tác dụng đốt cháy mỡ thừa rất tốt, tuy nhiên có yêu cầu khá cao về thể lực nếu bạn không có sức đủ chân Anh ta có thể tắt thở trong vòng chưa đầy hai phút.

máy tập xe đạp kingsport
Các hoạt động chính máy tập xe đạp kingsport

Bài viết trên chúng tôi đã khái quát sơ bộ về máy tập đạp xe Kingsport và những điều lưu ý khi tập luyện. Hy vọng rằng bạn sẽ biết thêm những thông tin bổ ích để giúp giữ gìn sức khỏe tốt nhất cho gia đình mình nhé!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *