Máy chạy bộ Vĩnh Long

Blog tin tức thể thao và cách dùng máy chạy bộ tại Vĩnh Long

loi-ich-cua-vitamin-k2-ma-ban-can-nen-biet-cac-bien-phap-phong-ngua
Làm đẹp

Lợi ích của vitamin K2 mà bạn cần nên biết. Các biện pháp phòng ngừa

Lợi ích của vitamin K2 mà bạn cần nên biết

Vitamin K2 là một loại họ thuộc vitamin K là một họ các chất dinh dưỡng liên quan đến quá trình đông máu và duy trì sức khỏe của xương. Được tìm thấy tự nhiên trong các loại thực phẩm như thịt, pho mát và trứng, vitamin K2 (còn được gọi là menadione) cũng được tổng hợp bởi vi khuẩn.

Lợi ích sức khỏe của vitamin K2

loi-ich-cua-vitamin-k2-ma-ban-can-nen-biet-cac-bien-phap-phong-ngua

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Dưới đây là một số kết quả nghiên cứu chính về lợi ích sức khỏe của vitamin K2:

Bệnh tim

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung nhiều vitamin K2 có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ví dụ, trong một nghiên cứu năm 2004 trên tạp chí “Journal of Nutrition”, các nhà nghiên cứu đã phân tích lượng vitamin K1 và vitamin K2 trong khẩu phần ăn của 4.807 người và phát hiện ra rằng những người tiêu thụ bất kỳ loại vitamin K nào đều có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành đáng kể. Giảm và xơ vữa động mạch. Ngoài ra, các thành viên nghiên cứu có lượng vitamin K2 cao nhất ít có nguy cơ tử vong vì bệnh tim hơn.

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Quan trọng hơn, một đánh giá nghiên cứu năm 2010 được công bố trên tạp chí Maturitas cho thấy vitamin K2 có thể giúp ngăn ngừa các rối loạn chuyển hóa tim (như bệnh tim, tiểu đường loại 2 và hội chứng chuyển hóa). Trong một phân tích của năm nghiên cứu về việc tiêu thụ vitamin K và tỷ lệ mắc các bệnh về chuyển hóa tim, các tác giả của bài đánh giá cũng phát hiện ra rằng vitamin K1 có thể không ngăn ngừa các bệnh như vậy.

Sức khỏe xương

Có bằng chứng cho thấy K2 có thể thúc đẩy sức khỏe của xương và giảm nguy cơ loãng xương. Đối với một báo cáo từ Current Pharmaceutical Design năm 2004, các nhà khoa học đã điều tra nghiên cứu về vitamin K2 và chứng loãng xương. Kết quả cho thấy rằng vitamin K2 có thể kích thích sự hình thành xương và ức chế sự phá hủy xương do tuổi tác. Vitamin K2 dường như cũng duy trì mật độ xương và ngăn ngừa gãy xương do loãng xương ở bệnh nhân loãng xương do tuổi tác.

Trong bài đánh giá nghiên cứu mới nhất được công bố bởi Current Drug Safety, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng kết hợp vitamin K2 với bisphosphonates (một loại thuốc ngăn ngừa mất xương) có thể giúp ngăn ngừa loãng xương và thiếu hụt vitamin K. 

 Ung thư

Nghiên cứu sơ bộ cho thấy rằng vitamin K2 có thể giúp điều trị một số dạng ung thư. Ví dụ, trong Tạp chí Quốc tế về Ung thư in vitro nghiên cứu vào năm 2003 tại , các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng vitamin K2 có thể giúp thúc đẩy sự chết của tế bào ung thư.

Xem thêm website về chủ đề Dinh dưỡng khỏe

So sánh vitamin K1 so với vitamin K2

Vitamin K1 (còn được gọi là phylloquinone) là dạng vitamin K được tìm thấy trong thực vật. Vitamin K cũng có sẵn dưới dạng vitamin K3 (còn được gọi là lauryl ketone hoặc menadione). Theo Viện Y tế Quốc gia, vitamin K1 nhanh hơn, mạnh hơn và hiệu quả hơn các dạng vitamin K khác trong một số trường hợp. Tuy nhiên, một số nghiên cứu chỉ ra rằng việc bổ sung vitamin K2 có thể mang lại những lợi ích sức khỏe nhất định.

Các biện pháp phòng ngừa

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Dùng một lượng lớn vitamin K có thể gây hại cho phụ nữ mang thai và cho con bú, bệnh nhân đang điều trị lọc máu cho bệnh thận và bệnh nhân có vấn đề về đông máu do bệnh gan nặng. Ngoài ra, vitamin K có thể tương tác với một số chất bổ sung (bao gồm coenzyme Q10 và vitamin E ).

Cách sử dụng nó tốt cho sức khỏe

Hiện không có khuyến cáo rộng rãi về việc bổ sung vitamin K. Mặc dù vitamin K2 có thể giúp ích cho một số vấn đề sức khỏe nhất định, nhưng việc điều trị các bệnh mãn tính bằng vitamin K2 và tránh việc chăm sóc tiêu chuẩn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Trước khi bắt đầu sử dụng vitamin K2, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để xác định liều lượng an toàn và hiệu quả.

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Nguồn: https://www.liquid-liquid.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *