Máy chạy bộ Vĩnh Long

Blog tin tức thể thao và cách dùng máy chạy bộ tại Vĩnh Long

đi bộ giảm cân
Sức khỏe

Đi bộ giảm cân trong bao lâu thì tốt? Tác dụng của việc đi bộ là gì?

Đi bộ giảm cân là hình thức tập luyện đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Chúng phù hợp với những ai có cân nặng lớn, người có tuổi đang có kế hoạch giảm cân. Giúp bạn có thể giảm mỡ và tăng cường sức khỏe toàn thân.

Nhiều người nghĩ rằng đi bộ nhanh giúp đạt được hiệu quả giảm cân nhanh. Các chuyên gia thể dục thể thao cho rằng chắc chắn có tác dụng giảm cân, nhưng muốn đạt được hiệu quả giảm cân tốt thì bạn phải chú ý đến cách đi bộ. Sau đây là hướng dẫn đi bộ và những tác dụng của việc đi bộ thường xuyên.

Lợi ích của việc đi bộ giảm cân nhanh

Giảm cân an toàn hiệu quả

đi bộ giảm cân
Lợi ích của việc đi bộ giảm cân nhanh.

Đi bộ nhanh có tác dụng giảm cân kiểm soát nhiệt độ cơ thể rất tốt. Có thể làm giảm các vùng bụng, chân, mông,… Gần như có thể nói là một phương pháp kiểm soát thân nhiệt để giảm mỡ toàn thân. Đi bộ nhanh trong ít nhất 30 phút, lượng calo đốt cháy gấp 10 lần so với đi bộ với tốc độ thông thường.

Thực hiện cách đi bộ giảm cân từ 3 đến 5 lần / tuần, mỗi lần trên 30 phút. Sau một thời gian bạn sẽ thấy bụng hết đau và chân cũng giảm mỡ đi rất nhiều. Bạn có thể giảm 10 kg bằng cách đi bộ nhanh trong 7-8 tuần.

Hạn chế nguy cơ mắc bệnh tật

Khi đi bộ nhanh, do tác dụng của nhịp thở nên vận động vùng bụng, có thể làm nhỏ bụng. Ngoài ra, đi bộ nhanh là đốt mỡ ở mông và còn có tác dụng làm thon gọn mông.

Khi đi bộ giảm cân, hàm lượng nội tiết tố trong cơ thể sẽ tăng cường đốt cháy chất béo trong cơ thể. Một lượng lớn chất béo ở phía bên trong của gan, thận và các cơ quan khác sẽ bị tiêu hao nên ngăn ngừa được gan nhiễm mỡ, tiểu đường, cao huyết áp và các bệnh tim mạch.

đi bộ giảm cân
Khi đi bộ giảm cân sẽ tăng cường đốt cháy chất béo trong cơ thể.

Tốc độ đi bộ nhanh thường khoảng 100 đến 120 bước mỗi phút. Khi đi bộ, bạn có thể cảm nhận được nhịp thở, nhịp tim và hơi thở hổn hển.

Vì đi bộ nhanh cần nhiều thời gian sử dụng các cơ của chân nên đi bộ nhanh chắc chắn sẽ làm cho cơ chân khỏe hơn. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng về việc phát triển thành cơ bắp chân rất xấu. Hãy thực hiện một số bài tập kéo giãn sau đi bộ để cho chân Các cơ được thư giãn, có thể làm cho các đường nét của chân trở nên căng và đẹp.

Ngoài thời gian giảm cân còn cần tốc độ đi bộ, tốc độ càng nhanh tiêu hao mỡ càng nhiều. Đi bộ nhanh tốc độ tốt nhất là 5-6 km/h mới thực sự có thể tiêu mỡ.

Thời gian tốt nhất để đi bộ

1. Theo nghiên cứu, các bài tập khác nhau được thực hiện trong thời gian khác nhau thì lượng mỡ tiêu hao là khác nhau.

đi bộ giảm cân
Đi bộ giảm cân là hình thức đơn giản ai cũng có thể tập.

2. Ngay cả khi bạn đi bộ nhanh từ 1 đến 2 giờ khi bụng đói vào buổi sáng, lượng chất béo tiêu thụ vẫn ở mức tối thiểu: nửa giờ sau bữa tối, lượng chất béo tiêu thụ tăng lên đáng kể, có lợi cho việc giảm cân.

3. Đi bộ giảm cân 40-60 phút trong vòng 2 giờ sau bữa ăn sẽ tiêu hao nhiều chất béo nhất trong cơ thể, đây là thời điểm tốt nhất để giảm cân bằng cách đi bộ nhanh.

Tư thế đi bộ nhanh để giảm cân

1. Trong 5 phút đầu tiên của việc đi bộ nhanh, hãy giúp bản thân khởi động với tốc độ chậm. Tiếp theo, cố gắng duy trì tốc độ nhanh hơn một chút trong 20-30 phút.

2. Chú ý đến tư thế đi bộ giảm cân. Ngẩng cao đầu, không gù lưng! Khi tiến về phía trước, gót chân rơi xuống, lòng bàn chân lăn về phía trước, sau đó dùng lực đẩy mũi chân về phía trước. Cơ bụng hóp lại, trọng tâm được giữ bên trong cơ thể ; lòng bàn tay có dạng cầm, dễ cầm.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ elips
  2. ghế massage elips
  3. elipsport
  4. máy chạy bộ
  5. máy chạy bộ
  6. máy chạy bộ

3. Tìm một con dốc làm lộ trình đi bộ nhanh của bạn, vì đi bộ lên dốc không chỉ có thể tăng cường chức năng tim phổi mà còn tăng cường cơ hông. Để tránh chấn thương đầu gối có thể xảy ra khi xuống dốc, nên giảm tốc độ.

Như vậy, Đi bộ giảm cân là hình thức tập luyện đơn giản va bạn nên áp dụng vào cuộc sống. Tập luyên hằng ngày sẽ giúp bạn có được thân hình thon gọn và sức khỏe dồi dào!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *