Máy chạy bộ Vĩnh Long

Blog tin tức thể thao và cách dùng máy chạy bộ tại Vĩnh Long

Đậu phụ bao nhiêu calo?
Dinh dưỡng khỏe

Đậu phụ bao nhiêu calo, đậu phụ nấu món gì ngon?

Đậu phụ là một món ăn ngon và bổ dưỡng hầu như nó có mặt trong mọi bữa cơm của gia đình. Bạn là một người ăn kiêng và hay kiểm soát lượng calo trong các loại thực phẩm. Tuy nhiên bạn có biết đậu phụ bao nhiêu calo không?

Đậu phụ không chỉ dừng lại ở việc là món ăn ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Nhiều người ăn đậu phụ để giảm cân vì nghĩ nó có hàm lượng calo rất thấp. Nhưng nó có thực sự giúp giảm cân và trong đậu phụ bao nhiêu calo?

Đậu phụ bao nhiêu calo?

Đậu phụ bao nhiêu calo? Hàm lượng protein cao, isoflavone đậu nành trong đậu phụ còn giúp phụ nữ điều hòa nội tiết. Vì vậy nên tiêu thụ đậu phụ như một nguồn protein trong quá trình giảm cân.

Hàm lượng chất dinh dưỡng của đậu phụ (trên 100 gram)

Lượng calo (kcal): 84,00

Carbohydrate (g): 3,40

Chất béo (g): 5,3

Chất đạm (g): 6,6

Đậu phụ bao nhiêu calo?
Trong đậu phụ có bao nhiêu calo?

Như vậy với câu hỏi ‘’đậu phụ bao nhiêu calo?’’ cũng đã có câu trả lời. Sau đây là một số lợi ích của việc ăn đậu phụ bạn có thể tham khảo thêm.

Lợi ích của việc ăn đậu phụ

Hàm lượng protein cao hơn và chất lượng tốt hơn protein trong ngũ cốc gần với protein trong thịt. Hàm lượng protein trong đậu tương khoảng 40% (hàm lượng thịt lợn nạc 16,4%, hàm lượng trứng 14,7%). Thành phần axit amin của đạm cây họ đậu gần với nhu cầu của cơ thể con người, tỷ lệ thành phần tương đương với đạm động vật. Trong đó hàm lượng lysin tương đối thiếu trong ngũ cốc lại cao hơn trong các loại đậu nên thích hợp để ăn với ngũ cốc để cải thiện sinh lý của giá trị protein trong khẩu phần.

Hàm lượng chất béo tương đối cao đạt 15% -20%, trong đó đậu nành và đậu đen có hàm lượng cao nhất. Nó thường được dùng làm nguyên liệu cho các loại dầu ăn. Dầu đậu nành là một trong những loại dầu ăn được sử dụng phổ biến.

Không có cholesterol. Đậu nành là thực vật nên không chứa cholesterol. Đậu nành là thực phẩm duy nhất có hàm lượng protein cao và giá trị tốt, nhưng ít (hoặc không) cholesterol. Đây là một trong những lý do tại sao đạm đậu nành có lợi cho sức khỏe hơn đạm thịt.

Giàu canxi, cùng với chất tạo đông được bổ sung trong quá trình chế biến. Hàm lượng canxi trong các sản phẩm từ đậu tương rất nổi bật, hàm lượng canxi trong 250 gam đậu phụ tương đương với 250 ml sữa. Nếu sữa và các sản phẩm từ sữa là lựa chọn đầu tiên để bổ sung canxi thì các sản phẩm từ đậu nành chắc chắn là lựa chọn thứ hai.

Chứa vitamin B, đặc biệt là vitamin B2.

Giàu các nguyên tố như phốt pho, natri và kali, nó là một nguồn khoáng chất tốt.

Ai không nên ăn nhiều đậu phụ?

3.1. Bệnh nhân bị bệnh thận

Đậu phụ chứa nhiều đạm thực vật, các chất này sau khi vào cơ thể con người sẽ được chuyển hóa trong cơ thể. Rồi chuyển hóa thành các hợp chất chứa nitơ, sau đó được đào thải ra ngoài qua thận. Đặc biệt ở những bệnh nhân cao tuổi, bản thân chức năng cơ thể đang trong tình trạng suy giảm, khả năng bài tiết chất thải của thận cũng suy giảm. Nếu ăn đậu phụ vào lúc này sẽ khiến lượng đạm thực vật trong cơ thể quá nhiều, gây gánh nặng cho thận.

Vì vậy, một số bệnh nhân bị bệnh thận sẽ ăn ít các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ trong bữa ăn hàng ngày của họ. Ngoài ra, đậu phụ cũng rất giàu canxi, sau khi cơ thể tiêu thụ quá nhiều không kịp phân hủy sẽ tạo ra kết tủa và gây hình thành sỏi. 

Đậu phụ bao nhiêu calo?
Ai không nên ăn nhiều đậu phụ?

3.2. Trẻ vị thành niên nên ăn ít đậu phụ

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành chứa isoflavone đậu nành, và nó là một loại phytoestrogen. Hormone này có thể làm cho trẻ phát dục sớm, dẫn đến xương sớm bị lão hóa và quá trình lành xương sớm là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng thấp lùn ở thanh thiếu niên. Nếu con trai ăn nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của các đặc điểm giới tính phụ, làm cho nó trông kém cứng cáp, thậm chí là nữ tính. Đồng thời nó cũng làm suy giảm chất lượng tinh trùng, dẫn đến khả năng sinh sản sau này thấp hơn.

3.3. Bệnh nhân thiếu iốt nên ăn ít đậu phụ

Trong hạt đậu nành có chứa chất saponin, không chỉ ngăn ngừa xơ vữa động mạch mà còn thúc đẩy quá trình bài tiết i-ốt trong cơ thể. Ăn đậu phụ quá nhiều trong thời gian dài dễ gây thiếu iốt, dẫn đến các bệnh do thiếu iốt.

Bài viết trên cũng đã trả lời cho câu hỏi ‘’đậu phụ bao nhiêu calo?’’. Như vậy bạn có thể thấy đậu phụ giúp giảm cân rất hiệu quả và nhiều lợi ích khác. Từ giờ các cô nàng có thể dùng đậu phụ để bổ sung vào chế độ ăn kiêng của bản thân. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điều trong bài viết trên đây.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *