Máy chạy bộ Vĩnh Long

Blog tin tức thể thao và cách dùng máy chạy bộ tại Vĩnh Long

Dinh dưỡng khỏe

Chảy máu cam uống vitamin c

Ông ta cha từ xa xưa đã truyền tai nhau rằng bị “Chảy máu cam uống vitamin c” sẽ giúp cầm máu và tránh những hậu quả không mong muốn. 

Ông ta cha từ xa xưa đã truyền tai nhau rằng bị “Chảy máu cam uống vitamin c” sẽ giúp cầm máu và tránh những hậu quả không mong muốn. Có thật vậy không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chảy máu cam uống vitamin c có thật sự hiệu quả?

Chảy máu cam uống vitamin C có thực sự hiệu quả?
  • Chảy máu cam là tình trạng xảy ra ở mũi, điều này xảy ra là do vai trò của mũi trong việc làm ấm và làm ẩm không khí khi chúng ta hít thở. Khi đó một lượng lớn các mạch máu nhỏ nằm ngay dưới một lớp da mỏng, như một cơ chế trao đổi nhiệt để không khí đi đến phổi.
  • Tình trạng chảy máu mũi thường do một số mạch bị vỡ gây nên tình trạng chảy máu cam. Đó cũng có thể là do họ làm việc, học hành quá sức, thường xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất là ở trẻ em.
  • Bệnh này thường không nguy hiểm đến tính mạng, trên thực tế chúng thường xảy ra một cách tự nhiên. Tuy nhiên việc duy trì một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ bằng cách tiêu thụ vitamin C là cách phổ biến.
  • Lợi ích của vitamin C sẽ giúp giảm thời gian của cảm lạnh thông thường, duy trì mạch máu, ngăn ngừa tổn thương tế bào và giúp chống lại tác hại của các gốc tự do, chỉ là một vài trong số đó.
  • Mỗi ngày bạn nên bổ sung một lượng vitamin C cho mình bằng cách ăn một chế độ cân bằng, mỗi ngày cung cấp cho cơ thể của bạn 75mg Vitamin C với phụ nữ và 90mg Vitamin C cho đàn ông. Lượng Vitamin C đó tương đương với ½ quả ớt chuông và ¾ cốc nước cam. Cơ thể bạn không thể tựu tạo và dự trữ vitamin C mỗi ngày nên bạn phải bổ sung nó thường xuyên bạn nhé.

Dấu hiệu cảnh báo thiếu Vitamin C

Dấu hiệu cảnh báo bạn đang thiếu vitamin C

Dễ bị bầm tím: Những người bị thiếu vitamin C sẽ có xu hướng dễ bị bầm tím, đó là do các mao mạch máu bên dưới da bị suy yếu.

Tăng cân: Tình trạng tăng cân đột ngột là một dấu hiệu cảnh báo khác của bệnh thiếu vitamin C. Do sự thiếu hụt vitamin này sẽ ức chế khả năng cơ thể sử dụng chất béo làm nguồn nhiên liệu trong quá trình hoạt động thể chất và khi nghỉ ngơi.

Mệt mỏi: Đây là một tình trạng với những triệu chứng khác đặc trưng của vitamin C do mệt mỏi bởi lẽ Vitamin C đóng một vai trò trong việc điều chỉnh tâm trạng và quản lý căng thẳng của bản thân.

Khớp sưng/ đau: Do sự thiếu hụt dẫn đến viêm ở bất cứ nơi nào collagen phổ biến, bao gồm cả các khớp. Vitamin C sẽ khiến cho việc sản xuất collagen giúp cơ thể xương khớp khỏe mạnh, cần thiết chức năng khớp tối ưu.

Giảm chức năng miễn dịch: Do có nhiều tế bào bạch cầu của chúng ta cần vitamin C để hoạt động bình thường, vì vậy nếu thiếu hụt, khả năng chống lại nhiễm trùng của chúng có thể bị ảnh hưởng.

Da khô, phát ban: Nguyên nhân của tình trạng này là do thiếu collagen, loại Vitamin C cần thiết để sản xuất và duy trì.

Chảy máu cam: Đây là tình trạng do các mao mạch trong mũi bị tổn thương và nó giúp củng cố các mao mạch để chúng không quá mỏng manh và ít bị vỡ hơn.

Tóc khô, móng chẻ ngọn: Đây là một phần không thể thiếu khi bị thiếu Vitamin C của các bệnh nhân này và hầu hết họ sẽ có được một bộ móng chắc khỏe.

Thời gian bị thương kéo dài: Khi bị bệnh này là do bạn bị thiếu collagen cần thiết để hình thành và tái tạo da mới để chữa lành da mới. Và vitamin C giúp bạch cầu trung tính, một loại tế bào bạch cầu chống lại nhiễm trùng, hoạt động tốt.

Nguồn: http://Liquid-Liquid.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *