Máy chạy bộ Vĩnh Long

Blog tin tức thể thao và cách dùng máy chạy bộ tại Vĩnh Long

cham-soc-nguoi-benh-suy-ho-hap
Sức khỏe

Chăm sóc người bệnh suy hô hấp như thế nào để mau khỏe?

Việc cải thiện sức khỏe đường hô hấp đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay. Khi chúng ta có người nhà bị thở nông, thở dốc chúng ta thường bị lúng túng và không biết làm như thế nào.

Dưới đây là các cách Chăm sóc người bệnh suy hô hấp như thế nào để mau khỏe? mà các bác sĩ trị liệu hô hấp sử dụng. Cùng tham khảo bài viết này nhé.

=> Xem thêm chủ đề sức khỏe

Chăm sóc người bệnh bị suy hô hấp như thế nào?

Đây là bệnh thường xuất hiện dồn dập, nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh nhân có thể nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì vậy nên việc chăm sóc người bệnh bị suy hô hấp như thế nào là vô cùng cần thiết.

1.1 Cung cấp giáo dục bệnh nhân. 

 • Việc quan trọng nhất của việc chăm sóc bệnh nhân tốt là dạy bệnh nhân hô hấp các quy trình giáo dục để cải thiện sức khỏe hô hấp của họ. 

=> Xem thêm thông tin tại đây

 • Ví dụ, Việc tập thể dục được thiết kế riêng cho bệnh nhân bị suy hô hấp để giúp họ hít thở sâu và dài bằng cách sử dụng Máy đo chức năng hô hấp Spirolab ( MIR – Italy) để đánh giá mức độ giãn nở của phổi. 
 • Nguyên lý của máy là nó đòi hỏi bệnh nhân phải hít thở sâu do máy sử dụng cảm biến lưu lượng là loại tuabin 2 chiều, đồng thời tích hợp bộ bù trừ nhiệt độ cho kết quả cực kì chính xác.
 •  Ngoài ra nó có thể cải thiện khả năng loại bỏ chất nhầy ra khỏi phổi của bệnh nhân. Nó cũng có thể làm tăng lượng oxy vào sâu hơn trong phổi.
 • Hướng dẫn bệnh nhân các yếu tố nguy cơ liên quan đến tình trạng hô hấp. Đây cũng là điều cần thiết để chăm sóc bệnh nhân tốt.cham-soc-nguoi-benh-suy-ho-hap

1.2 Cung cấp hỗ trợ dinh dưỡng.

 • Bệnh nhân suy hô hấp có nhu cầu dinh dưỡng riêng và những bệnh nhân suy hô hấp cấp có thể bị suy dinh dưỡng. 

=> Thông tin thêm tại đây

 • Cung cấp cho bệnh nhân đủ lượng calo và protein để đáp ứng nhu cầu hô hấp của bệnh nhân có thể rất quan trọng đối với sức khỏe hô hấp của họ. 
 • Không nên để bệnh nhân bị suy dinh dưỡng bởi suy dinh dưỡng là kẻ thù của bệnh hô hấp vì nó có thể làm suy giảm chức năng của cơ hô hấp, giảm khả năng thông khí và giảm cơ chế bảo vệ của phổi để chống lại nhiễm trùng. 
 • Tạo một kế hoạch dinh dưỡng đầy đủ, kế hoạch đó được một chuyên gia dinh dưỡng chuyên về các bệnh hô hấp chấp nhận để có thể đảm bảo họ ăn uống đúng cách và nhận được lượng calo và protein tối đa để đáp ứng nhu cầu nặng nề của họ. ốm đau và ngăn ngừa suy dinh dưỡng.

1.3 Tạo một kế hoạch phục hồi chức năng phổi tại nhà.

 •  Đưa bệnh nhân về nhà với một kế hoạch tập thể dục, có thể cung cấp khả năng tập thể dục tốt hơn, giảm khó thở và cải thiện chất lượng cuộc sống là rất quan trọng để có kết quả hô hấp tích cực.
 •  Chương trình phục hồi chức năng phổi giúp bệnh nhân của bạn sống tốt hơn với bệnh hô hấp của họ. Chương trình trợ phổi tại nhà của mỗi bệnh nhân phải khác nhau tùy theo tình trạng và khả năng cụ thể của họ nhưng phải bao gồm các động tác khởi động, sức bền, sức mạnh và sự dẻo dai để giúp mở lồng ngực và phổi của họ để thở dễ dàng hơn và cải thiện sức mạnh, cân bằng và tính linh hoạt của cơ bắp.
 • Chương trình tập luyện bao gồm các bài tập thở và thiết lập mục tiêu có thể được đo lường như một phần của kế hoạch phục hồi chức năng tại nhà của họ sẽ giúp bệnh nhân tiếp tục chăm sóc tuyệt vời. 

=> Tìm hiểu thêm chủ đề sức khỏe

1.4 Dùng thuốc

Nếu bản thân bệnh nhân đã có tiền sử bị khó thở cũng như các triệu chứng khó thở thì nên  đến cơ sở y tế để được các bác sĩ khuyên và cho đơn thuốc để đợt suy hô hấp không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Thuốc có thể dạng xịt, hít có tác dụng tức thời.

Các mức độ của suy hô hấpcham-soc-nguoi-benh-suy-ho-hap

Suy hô hấp có nhiều mức độ nhưng chủ yếu được chia thành 3 mức độ từ nhẹ đến nặng khác nhau, và tùy từng mức độ mà có những cách xử lý khác nhau:

Suy hô hấp cấp độ 1: Đây là mức độ nhẹ nhất, bạn có thể cảm thấy triệu chứng khó thở chưa rõ ràng, hoặc mới chỉ có cảm giác nặng ở phần ngực. Đây là giai đoạn đầu của bệnh không có gì phải lo lắng.

Suy hô hấp cấp độ 2: Khi căn bệnh không thuyên giảm, mật độ khó thở diễn ra thường xuyên hơn, có thể dẫn đến tím tái ở đầu ngón tay, ngón chân.

=> Xem thêm website về sức khỏe

Suy hô hấp cấp độ 3: Khi bệnh nhân ở mức độ này sẽ gây ra nhiều nguy hiểm với bệnh nhân. Đây là mức độ cao nhất, cho nên bạn sẽ cảm thấy khó thở tăng lên so với mức độ 2 nhiều lần, khó thở kèm tím tái toàn thân, rối loạn nhịp thở.

Trên đây là những chia sẻ của mình về Chăm sóc người bệnh suy hô hấp như thế nào để mau khỏe? Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn và gia đình. Cảm ơn bạn đã xem bài chia sẻ này.

Nguồn : https://www.liquid-liquid.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *