Máy chạy bộ Vĩnh Long

Blog tin tức thể thao và cách dùng máy chạy bộ tại Vĩnh Long

Buồn tiểu nhưng không đi được
Dinh dưỡng khỏe

Buồn tiểu nhưng không đi được, những điều đáng được biết đến

Buồn tiểu nhưng không đi được là bệnh lý được nhiều người quan tâm hiện nay. Nó gây ra cho bạn sự khó chịu, có thể là đau hay buốt khi bạn đi tiểu. Nó có thể có nhiều nguyên nhân gây ra việc buồn tiểu nhưng không đi được này. Vậy các nguyên nhân đó là gì?

Việc tiểu tiện là rất bình thường với mỗi chúng ta. Nếu 1 ai đó mà đi tiểu thấy đau hay buốt, đi tiểu ít, đi tiểu nhiều lần thì đừng chủ quan. Bạn đến ngay bệnh viện để được khám bệnh. Nó có thể là do bạn có sỏi bên trong làm bít đường tiểu cũng nên. Bạn không nên xem nhẹ chuyện này hay không dám nói với ai hết. Hãy cứ bộc bạch để tìm cách giải quyết nhé. Buồn tiểu nhưng không đi được có thật sự đáng sợ đến thế? Chúng ta sẽ cùng nhau làm sáng tỏ chi tiết bên dưới.

Buồn tiểu nhưng không đi được

1. Hiện tượng bí tiểu là hiện tượng gì?

Buồn tiểu nhưng không đi được là hiện tượng của bí tiểu, bí đái, căng tức ở bàng quang rất khó chịu. Muốn tiểu 1 lần cho xong cũng không được, mỗi lần đi thì rất ít mà cứ hay mắc tiểu hoài.

1.1. Bí tiểu cấp tính

Bình thường, khi bàng quang của bạn chứa đầy một lượng nước tiểu nhất định nào đó thì nó sẽ gây kích thích buồn tiểu và bạn đi tiểu. Bí tiểu cấp tính là hiện tượng người bệnh luôn có cảm giác buồn tiểu mà bạn không thể đi được. Bạn không đi 1 lần được, bạn cố rặn mới ra được vài giọt nước tiểu trong khi bàng quang thì lại căng đầy. Một cảm giác tức bụng và đôi khi nó còn xuất hiện cơn co thắt.

1.2. Bí tiểu mạn tính

Buồn tiểu nhưng không đi được nếu kéo dài sẽ chuyển qua mãn tính. Nước tiểu lúc này tồn đọng trong bàng quang ngày một tăng lên nhưng khả năng tống hết nước tiểu ra ngoài của bàng quang rất kém. Do đó, bàng quang của bạn bị căng dãn ra trầm trọng, kích thước của nó ngày một lớn hơn, lâu dần và mất luôn khả năng co bóp.

Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tiết niệu, viêm ngược lên trên nhé. Thậm chí, với các trường hợp nặng có thể gây ra việc giãn thận niệu quản ở 2 bên. Bạn sẽ bị suy thận và nhiều biến chứng nguy hiểm khác nữa.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ elips
  2. ghế massage elips
  3. elipsport
  4. máy chạy bộ
  5. máy chạy bộ
  6. máy chạy bộ

2. Nguyên nhân gây bí tiểu

Buồn tiểu nhưng không đi được

Buồn tiểu nhưng không đi được

2.1. Dị vật ở trong bàng quang

Có thể là do các viên sỏi từ trên thận đi xuống, hoặc có thể sinh ngay tại bàng quang, gây hẹp hay bít đường tiểu khiến cho người bệnh buồn tiểu nhưng không đi được.

2.2. Ung thư ở bàng quang

Đây là nguyên nhân không thể loại trừ của bí tiểu, nhưng nó rất hiếm gặp. Chỉ có thể xuất hiện khi có 1 khối u to làm tắc đi lỗ niệu đạo, gây nên bí đái. Soi bàng quang bạn sẽ thấy có khối u hay nằm  ở vùng cổ tại bàng quang.

2.3. Nhiễm trùng ở đường tiết niệu

Nó có thể nhiễm trùng như viêm bàng quang, viêm niệu đạo. Đó là các nguyên nhân gây bí tiểu ở nữ thường gặp nhất. Đặc biệt hơn khi đã có quan hệ tình dục thì khả năng nhiễm trùng cho tiết niệu càng cao. Tình trạng này sẽ  gây viêm nhiễm sưng và rát tại vị trí viêm này. Nó sẽ gây bít tắc đường tiết niệu từ đó gây bí tiểu ở phụ nữ. Trong trường hợp như thế, nước tiểu sẽ đục, mùi khai nồng hơi khó chịu, cảm giác đau buốt khi đi tiểu.

2.4. Hẹp niệu đạo

Buồn tiểu nhưng không đi được còn tìm thấy ở hẹp niệu đạo. Đó là  nguyên nhân gây bí tiểu cho bạn. Nam giới thường có thể có niệu đạo bị hẹp, nó do sẹo sau khi bị thương ở dương vật chẳng hạn. Nhiễm trùng thường cũng ít gây ra tắc nghẽn niệu đạo.

2.5. Do bệnh từ tiền liệt tuyến

Đây là nguyên nhân buồn tiểu nhưng không đi được ở nam giới tuổi trung niên, bí tiểu cho những người già. Tiền liệt tuyến lúc này to lên sẽ đè bẹp đi niệu đạo, gây bí đái. Tiền liệt tuyến to hơn bình thường do u xơ tuyến tiền liệt và viêm tuyến tiền liệt nhé.

Buồn tiểu nhưng không đi được sẽ gây cảm giác khó chịu cho bạn. Đôi khi bị rỉ nước tiểu ở đầu dương vật làm dơ cả quần áo bạn vì có mùi khai. Bạn sẽ mất tự tin khi làm chuyện ấy, hoặc thể hiện phong độ của phái mạnh.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *