Máy chạy bộ Vĩnh Long

Blog tin tức thể thao và cách dùng máy chạy bộ tại Vĩnh Long

Dinh dưỡng khỏe

Bổ sung vitamin và dinh dưỡng phù hợp cho mùa hè

Vào mùa hè, nhu cầu chất dinh dưỡng hơi khác so với mùa xuân, mùa thu hoặc mùa đông. Vào những ngày nắng nóng, chúng ta đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường, loại bỏ các chất điện giải quan trọng trong cơ thể cần được thay thế. 

Vậy làm thế nào để bổ sung vitamin và dinh dưỡng phù hợp cho mùa hè?. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Cách bổ sung vitamin và dinh dưỡng cho mùa hè 

Vitamin A và E

Vitamin A và E: Hai loại vitamin phổ biến này có thể giúp bảo vệ bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Thành thật mà nói, nhiều người trong chúng ta phơi nắng quá nhiều trong mùa hè có thể dẫn đến một số hậu quả như tổn thương da, phát ban nhiệt và say nắng. Bên cạnh kem chống nắng, uống nhiều nước và ẩn mình trong bóng râm, vitamin A và E có thể giúp bảo vệ làn da của bạn.

Vitamin A đóng một vai trò quan trọng trong cơ thể trong việc duy trì sức khỏe của xương, các mô liên kết và da, làm cho nó trở thành một trong những chất bổ sung tốt nhất để sử dụng vào mùa hè. Vitamin E là một loại vitamin tan trong chất béo, có nghĩa là nó có thể dễ dàng thâm nhập vào màng tế bào của da – giúp chúng ta có thêm một số lớp bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Tất nhiên, đừng chỉ dựa vào liều lượng vitamin hàng ngày của bạn và hãy nhớ kem chống nắng và bóng râm.

Vitamin C 

Nó kích thích sản xuất collagen chịu trách nhiệm về độ đàn hồi của da. Là một chất chống oxy hóa, nó chống lại các gốc tự do có hại hình thành trong cơ thể khi chúng ta ở dưới ánh nắng mặt trời quá lâu mà không được bảo vệ thích hợp. Nó cũng bịt kín các mạch máu. Điều này đặc biệt quan trọng vào mùa hè, khi nhiệt độ cao khiến chúng bị nứt và hình thành cái gọi là tĩnh mạch mạng nhện. 

Kali, magiê và canxi 

Vào mùa hè, chúng ta đổ mồ hôi nhiều hơn và mất đi các muối khoáng quan trọng, bao gồm các hợp chất kali, magiê và canxi. Chúng cần thiết cho hoạt động bình thường của cơ thể, vì vậy bạn cần chăm sóc chúng ở mức độ phù hợp. Người cao tuổi và người hoạt động thể lực cần đặc biệt lưu ý điều này. Các chất điện giải chịu trách nhiệm dẫn truyền các xung thần kinh, co cơ và hoạt động bình thường của tim, và bảo vệ chống mất nước.

Bổ sung hydrat hóa trong ngày hè nóng bức

Điều quan trọng là phải uống đủ nước trong những ngày hè nóng nực. Nước là ưu tiên hàng đầu để giữ đủ nước, đặc biệt là khi bạn đang tập thể dục, vì nó cung cấp năng lượng thủy điện cho cơ bắp, lưu thông chất dinh dưỡng và duy trì lưu thông máu thích hợp đến tim. Nhưng bạn có biết rằng có những chất bổ sung khác có thể giúp giữ nước cho cơ thể bạn? Khi bạn bị mất nước, các chất điện giải quan trọng như natri (muối), magiê và kali sẽ bị mất qua mồ hôi và nước tiểu. Cung cấp đủ natri có nghĩa là nước có thể được các tế bào hấp thụ đúng cách để bù nước cho cơ thể, đồng thời kali và magiê giúp duy trì cân bằng chất lỏng.

May mắn thay, nhiều người trong chúng ta nhận đủ natri từ chế độ ăn uống hàng ngày, nhưng không đủ magiê và kali, được tìm thấy trong trái cây tươi, rau, các loại đậu và các sản phẩm động vật. Mất nước trong những ngày nắng nóng có thể làm giảm mức độ của các chất điện giải chính này, làm giảm năng lượng và sức chịu đựng, đồng thời làm tăng mệt mỏi, trong khi mức độ rất thấp có thể gây chuột rút, chóng mặt và buồn nôn. Một cách nhanh chóng và dễ dàng để bổ sung năng lượng và giữ đủ nước cho cơ thể là uống nước với một số chất điện giải.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *