Máy chạy bộ Vĩnh Long

Blog tin tức thể thao và cách dùng máy chạy bộ tại Vĩnh Long

ung-thu-vu-di-can-xuong
Sức khỏe

Bệnh ung thư vú di căn xương có đau không và sống được bao lâu?

Có một sự thật là bệnh ung thư vú có thể di căn đến xương và đây có thể nói là một vấn đề đang được rất nhiều quan tâm đến. Ung thư vú di căn xương có đau không? Ung thư vú di căn xương sống được bao lâu?

Nếu bạn đang có hứng thú hay đang có ý định tìm hiểu về vấn đề này thì bạn có thể tham khảo qua bài viết ở bên dưới đây để giúp giải đáp hết tất tần tật các thắc mắc của bạn.

Bệnh ung thư vú di căn xương

Bị bệnh ung thư vú có đau không? Bệnh ung thư vú di căn xương là bệnh như thế nào? Là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đến và sau đây mình sẽ giải đáp hết tất cả các thắc mắc mà bạn đang mắc phải.

Khi mắc phải bệnh ung thư vú thì bạn phải biết 1 điều rằng nếu bạn đang trong quá trình phát bệnh thì việc vú của bạn bị đau là điều rất bình thường.

Ung thư vú di căn xương là một biểu hiện của tình trạng bệnh ung thư vú của bạn đang trở nên nặng hơn. Các tế bào ung thư đang nằm ở vị trí trong vú bây giờ nó đã lây lan rộng sang các bộ phận khác và đã đến xương.ung-thu-vu-di-can-xuong

Có thể nói xương là vị trí di căn xa phổ biến nhất ở bệnh nhân ung thư vú. Ung thư di căn xương sẽ gây đau, làm mất ổn định cơ học xương và làm suy giảm chức năng vận động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và hoạt động sinh hoạt của người bệnh.

Nếu sử dụng các phương pháp nghiên cứu trước đây, thì tỷ lệ gãy xương bệnh lý sẽ cao hơn 1 cách đáng kể so với bệnh nhân di căn xương từ các khối u nguyên phát khác.

Bên cạnh đó, hầu hết các trường hợp di căn xương của ung thư vú sẽ cho thấy được những thay đổi về xương, có tính chất tích cực và phá hủy xương hơn các khối u khác và có nhiều khả năng gây mất ổn định xương.

Ngoài ra thì ung thư vú di căn xương còn bao gồm các triệu chứng như là gồm nhiều loại di căn xương khác nhau có thể gây đau như đau xương, đau cục bộ và việc đau như vậy sẽ làm giảm khả năng vận động. Ung thư vú di căn xương ở đáy sọ sẽ chèn ép các dây thần kinh trong sọ và gây dị cảm hoặc liệt tương ứng.

Ung thư vú di căn xương sống được bao lâu?

Ung thư vú di căn xương đồng nghĩa với việc là bệnh ung thư vú đã ở giai đoạn trở nặng, ung thư vú di căn xương sống được bao lâu? Luôn là chủ đề được rất nhiều bệnh nhân và gia đình quan tâm và lo lắng, tuy nhiên thời gian sống sót này không mang tính khái quát mà nó liên quan mật thiết đến tình trạng bệnh tình của bệnh nhân hiện tại, cùng với thể trạng và kế hoạch điều trị hiện tại có phù hợp hay không. Mối quan hệ giữa điều trị với một trạng thái tích cực là rất quan trọng. Nói chung, thời gian sống sau khi tình trạng di căn xương của ung thư vú trở nặng sẽ là 1 năm, nếu được điều trị một cách tích cực thì thời gian sống thêm có thể kéo dài hơn.ung-thu-vu-di-can-xuong

Cách điều trị bệnh ung thư vú di căn xương

Triệu chứng ung thư vú di căn xương là triệu chứng tương đối được biểu hiện 1 cách rõ ràng nhất, đồng thời nó cũng là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và khả năng vận động của người bệnh. 

Phương pháp điều trị ung thư di căn xương hiệu quả hơn là xạ trị. Xạ trị bao gồm chiếu xạ bên ngoài và liệu pháp hạt nhân phóng xạ. Hóa trị cũng là một phương pháp điều trị phổ biến, tuy nhiên hóa trị sẽ có một số tác dụng phụ nên tốt nhất bạn nên kết hợp với thuốc bắc.

Nguồn : https://www.liquid-liquid.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *