Máy chạy bộ Vĩnh Long

Blog tin tức thể thao và cách dùng máy chạy bộ tại Vĩnh Long

atiso-tieng-anh-la-gi
giáo dục

Atiso tiếng anh là gì ?

Atiso hay còn được gọi với cái tên nghe khá là lạ là cây cúc vu cái tên atiso được bắt nguồn nói lái từ tiếng Pháp “artichaut /aʁtiʃo/”.Ngoài ra trên thế giới còn gọi là “atisô Pháp” và “atiso xanh”, có nguồn gốc tên gọi chung của nó từ từ phía bắc Ý articiocco và articulos .

Thuật ngữ thứ hai này được cho là xuất phát từ từ cocali trong tiếng Ligurian , có nghĩa là một hình nón thông.Vật còn tiếng anh thì sao,người Mỹ và người Anh thì gọi atiso là gì.Chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem atiso tiếng anh là gì nhé

Atiso tiếng anh là gì ?

Atiso tiếng anh là artichoke “ärdəˌCHōk” 

Với nghĩa tiếng anh là

a European plant resembling a thistle, cultivated for its large flower heads

(Một loại cây châu Âu giống cây kế, được trồng để lấy hoa lớn)

=>>Xem thêm website về chủ đề : sức khỏe
atiso-tieng-anh-la-gi

Những hiểu biết thêm  về cây Atiso

Atisô là một cây lâu năm trong nhóm cây kế của họ hướng dương và được cho là có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và quần đảo Canary. Khi phát triển đầy đủ, cây lan rộng ra một khu vực có đường kính khoảng 6 feet và đạt chiều cao từ 3 đến 4 feet. “Rau” mà chúng ta ăn thực sự là nụ hoa của cây. Nếu được phép nở hoa, những bông hoa có đường kính lên đến 7 inch và có màu xanh tím tuyệt đẹp.
=>>Xem thêm website về chủ đề : sức khỏe

Chúng có sẵn mười hai tháng một năm với mùa cao điểm vào mùa xuân và mùa thu. Có hơn 140 giống atiso nhưng chưa đến 40 giống được trồng thương mại. Ngày nay, hầu hết các loại atiso được trồng trên toàn thế giới được trồng ở Pháp, Ý và Tây Ban Nha, trong khi California cung cấp gần 100% sản lượng của Hoa Kỳ. Một trăm phần trăm của tất cả atiso được trồng thương mại ở Hoa Kỳ được trồng ở California. Những cánh đồng atiso được duy trì trong môi trường nuôi trồng lâu năm từ năm đến mười năm. Mỗi chu kỳ trồng trọt được bắt đầu bằng cách “cắt bớt” các ngọn cây dưới bề mặt đất vài inch để kích thích sự phát triển của các chồi mới. Hoạt động được gọi là “gốc cây”, được lập thời gian để điều chỉnh mùa thu hoạch mới.

=>>Xem thêm website về chủ đề : sức khỏe

Lịch sử và truyền thuyết về cây Atiso:

Theo một truyền thuyết Aegean và được nhà thơ Quintus Horatius Flaccus ca ngợi trong bài hát, bông atiso đầu tiên là một cô gái trẻ xinh xắn sống trên đảo Zinari. Một ngày nọ, thần Zeus đang đến thăm anh trai Poseidon, khi anh ta nổi lên từ biển, anh ta theo dõi một phụ nữ phàm trần trẻ đẹp. Cô ấy không có vẻ sợ hãi trước sự hiện diện của một vị thần, và Zeus đã nắm bắt cơ hội để quyến rũ cô ấy. Anh rất hài lòng với cô gái, tên là Cynara, đến nỗi anh quyết định phong cô làm nữ thần, để cô có thể đến gần nhà anh trên đỉnh Olympia. Cynara đồng ý với việc thăng chức, và Zeus dự đoán những thử thách sẽ đến, bất cứ khi nào vợ ông là Hera vắng nhà. Tuy nhiên, Cynara sớm nhớ mẹ và ngày càng nhớ nhà. Cô lẻn trở lại thế giới của người phàm trong một chuyến thăm ngắn ngủi. Sau khi cô trở về, Zeus đã phát hiện ra hành vi không giống như một nữ thần này. Phẫn nộ liền biến cô thành một loài cây ở vùng Cynara scolymus và đó cũng là tên khoa học của atiso

Một số từ vựng về thực vật dành cho bạn

=>>Xem thêm website về chủ đề : sức khỏe

Vocabulary Meaning
Wildflower 

Thistle 

Flower 

Herb 

Mushroom

Weed 

Fern

Cattail 

Reed 

Bamboo 

Ivy

Shrub 

Moss

Tulip 

Daffodil 

Poppy 

Sunflower 

Bluebell 

Rose 

Snowdrop 

Cherry blossom 

Orchid 

Iris

Peony 

Chrysanthemum 

Hoa dại

Cây kế

Bông hoa

Thảo mộc

Nấm

Cỏ dại

Cây dương xỉ

Cây hương bồ

Cây lau

Tre

Cây thường xuân

Cây bụi

Rêu

Hoa tulip

Daffodil

Cây thuốc phiện

Hoa hướng dương

Chuông xanh

Hoa hồng

Giọt tuyết

Hoa anh đào

Phong lan

Iris

Hoa mẫu đơn

Hoa cúc

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *